FacebookBloggerDeliciousFriendfeedPownce

Head

  

ร้อยไหม

 ร้อยไหม คืออะไร?

   การร้อยไหม คือ เทคโนโลยีที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าที่ไม่กระชับ หย่อนคล้อย ให้กลับมากระชับ เต่งตึง เข้ารูป รวมทั้ง สามารถช่วยในเรื่องของการปรับโครงหน้า หรือแก้ปัญหาเฉพาะจุด ด้วยการนำเส้นไหมชนิดพิเศษมาร้อยเข้าใบบริเวณใต้ผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ มีผลทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนรอบๆ เส้นไหม ซึ่งทิศทางการร้อยของเส้นไหมที่สานกันเป็นร่างแห จะทำให้เกิดแรงตึง แรงยกกระชับในชั้นผิวหนัง ใบหน้าจึงดูเต่งตึง ยกกระชับขึ้นหลังการร้อยไหม โดยเห็นผลครั้งแรกหลังทำภายใน 1- 2 อาทิตย์ และเห็นผลได้ชัดเจนขึ้นในอีก 1-2 เดือนถัดมา วิธีนี้ไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่มีแผลขนาดใหญ่ อาจมีรอยเข็มเล็กๆ เท่านั้น หลังทำจึงไม่ต้องพักฟื้น ล้างหน้า แต่งหน้า ทาครีมได้ตามปกติ แต่อาจมีรอยเขียวช้ำเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่เกิน 1 อาทิตย์ก็จะค่อยๆ ลดเลือนหายไป 

 

การร้อยไหม มีกี่ประเภท? 

การร้อยไหม จะแบ่งความแตกต่าง โดยขึ้นอยู่กับไหมที่ใช้ ซึ่งมีอยู่ 3 ชนิด คือ

1. ไหม Aptos threads หรือ Feather-Lift ไหมชนิดนี้เป็นไหมที่ไม่ละลาย (monofiliment material – “polypropylene”) มีลักษณะเป็นก้างปลา ปัจจุบันไม่เป็นที่นิยมแล้ว เพราะมักเกิดปัญหา เมื่อใช้ไปเป็นระยะนานๆ ตัวก้างปลามักจะหัก ทำให้ผิวให้ผิวหน้าที่เคยตึง กระชับ กลับมาหย่อนคล้อยลงได้อีก หรือ อาจมีแง่งไหมโผล่ออกจากผิว ทำให้ต้องไปผ่าเอาออก

2. ไหมทอง หรือ Gold Thread เป็นการนำไหมที่ทำด้วยทองคำบริสุทธิ์ 99.99% ขนาดประมาณเส้นผม ร้อยเป็นลักษณะโครงตาข่ายในชั้นผิวหนัง ซึ่งไหมทองจะช่วยกระตุ้มการสร้างคลอราเจนและผังพืดใต้ชั้นผิวได้ดี  แต่การร้อยไหม โดยใช้ไหมทอง ก็ข้อจำกัด คือ มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง และ หลังร้อยไหมแล้ว ต้องหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์บางตัว เพราะเลเซอร์บางตัวอาจทำให้ไหมทองขาดได้ และไม่เหมาะในผู้ที่แพ้โลหะ เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย เมื่อเกิดการแพ้แล้ว อาจต้องรักษาโดยการผ่าตัด ข้อจำกัดอีกข้อ คือ ไหมทอง สามารถอยู่ในร่างกายเราได้ 8 – 15 ปี เลยทีเดียว ซึ่งถือว่านานมาก ถ้าคุณ กังวลเรื่องสารตกค้าง ก็ควรเลี่ยงวิธีนี้จะดีกว่า

3. ไหม PDO (polydioxanone) หรือไหมละลาย ข้อดีคือ ไหมละลายสามรถละลาย หายไปเอง ภายใน 6-8 เดือน แต่ช่วยกระชับผิว ได้ 2-3 ปี ไม่เหลือตกค้างให้เกิดผลข้างเคียงภายหลัง ไหมละลายเป็นไหมที่ใช้ในการเย็บกล้ามเนื้อหัวใจ และหลอดเลือด ดังนั้นโอกาสแพ้เกือบ 0% ซึ่งน้อยมาก และการร้อยไหมชนิดนี้ ราคาจะถูก เห็นผลหลังทำทันที่ 20 – 30% จากนั้นต้องรอ 6 – 8 สัปดาห์ เพื่อเห็นผลเต็มที่ ข้อดีอีกข้อ คือ หลังจากร้อยไหมเสร็จ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถไปทำงานได้เลย หรือหากมีรอยช้ำบ้าง สามารถทาแป้ง หรือใช้คอนซีลเลอร์ปิดทับได้เลย

a84057e9

 

การร้อยไหม เหมาะกับใคร ?

      ถ้าปัญหาความงามเกิดได้กับทุกวัย การร้อยไหม ก็เหมาะกับทุกวัยเช่นกัน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นสาว วัยรุ่น หรืออายุมากขึ้น คุณสามารถร้อยไหมเพื่อกระชับผิวได้เช่นเดียวกัน นอกจากเรื่องอายุแล้ว ผู้ที่ประสพปัญหาโครงหน้าไม่สวย ไม่เข้ารูป ผิวหย่อนคล้อย ก็สามารถร้อยไหมเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้นได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าคุณกังวลกับปัญหาเหล่านั้นหรือไม่

 

การร้อยไหม ทำอะไรได้บ้าง  ?

 

1. ยกกระชับหน้าและคอ ให้อ่อนวัย 5-10 ปี ทันทีโดยไม่ต้องผ่าตัด

2. ยกกระชับสัดส่วนหย่อนคล้อยสำหรับผู้ที่มีไขมันไม่มา เช่น ดึงยกหน้าท้อง สะโพก ต้นแขนที่หย่อนคล้อย ในผู้ที่ยังไม่มีบุตรและสำหรับผู้ที่มีบุตรแล้ว กรณีผู้ที่มีไขมันมากควรทำ VASER สลายไขมันก่อน

3. แก้ไขร่องรอยแห่งความชรา ยกหนังตาหรือคิ้วที่ตก ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าและลำคอ ร่องแก้ม มุมปากตก

4. ดึงยกไขมันใต้คาง คางสองชั้น ทำได้ง่าย เห็น ผลทันทีและชัดเจน

5. ปรับแต่งปีกจมูกให้แคบลง ดึงยกปลายจมูกให้เชิดขึ้น

 

ผลการรักษา

1. เห็นผลทันทีหลังการรักษาในครั้งเดียว

2. เห็นผลเต็มที่หลังทำ เดือน

3. ผิวกระจ่างใสขึ้นจากการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและระบบไหลเวียนโลหิตให้ผิวเปล่งปลั่ง เลือดฝาด มีน้ำมีนวล เหมือนผิวเด็ก ใน 6สัปดาห์

4. ผลการรักษาอยุ่ได้นาน 1-3 ปี

 

      ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน เทคโนโลยีเกี่ยวกับความสวย ความงาม ก็พัฒนาควบคู่กันไป เพราะความที่ยอมไม่ได้ ของคุณผู้หญิง ที่จะปล่อยให้ความร่วงโรยของวัย มาเป็นปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ หรือบางคนมีปัญหาโครงหน้าไม่สวยดั่งใจ ปัจจุบันนี้ ปัญหาเหล่านี้ ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

 

 

ที่มา    http://bloxabout.com

 

 


Scroll to top